BƯỚC ĐẦU NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG TÍCH LUỸ CÁC-BON TRONG CÂY MẮM BIỂN (Avicennia marina (Forsk) Veirh) Ở GIAI ĐOẠN CÂY MẠ TẠI VƯỜN QUỐC GIA XUÂN THUỶ, TỈNH NAM ĐỊNH
Các tác giả
Từ khóa:
Các-bon, tích luỹ, cây Mắm biển, cây mạ, độ mặnTài liệu tham khảo
Hà Thị Hiền (2018). Nghiên cứu khả năng tích lũy và trao đổi carbon trong rừng ngập mặn trồng tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy. Luận án Tiến sĩ kỹ thuật Môi trường đất và nước. Trường Đại học Thuỷ lợi
A. Rosenmeier, “Los on ignition protocol,” 2005.
D. C. Donato, Boone Kauffman, Daniel Murdiyarso, Sofyan Kurnianto, Me lanie Stidham and Markku Kanninen (2011). Mangroves among the most carbon-rich forest in the tropics. Nature Geoscience, 4: pp 293 – 297
Vũ Mạnh Hùng, Đàm Đức Tiến, Cao Văn Lượng (2015). Nghiên cứu khả năng hấp thụ cacbon của rừng ngập mặn ven biển Hải Phòng. Tạp chí Khoa học và Công Nghệ Biển. Tập 15, số 4; 2015: 347 - 354
Kogo (1986): Natural envronmental factors affecting mangrove growth in the early stage. A study from the experimental cultivations in Saudi Arabi, Abudhabi and Pikistan, Paper Presentde at the regional Sym. 20
Phan Nguyên Hồng (1991): ‘Thảm thực vật rừng ngập mặn Việt Nam, Luận án tiến sĩ khoa học sinh học’. ĐHSP Hà Nội I.
MC Ball (1989). Salinity tolerance in the mangroves Aegiceras corniculatum and Avicennia marina. I. Water Use in Relation to Growth, Carbon Partitioning, and Salt Balance”. Journal of plant physiology, Australia, 1989, 447 – 464.