HIỆU QUẢ PHÒNG TRỪ SÂU HẠI CÂY LÂM NGHIỆP CỦA DỊCH CHIẾT TỪ MỘT SỐ LOÀI THỰC VẬT


Các tác giả

  • Lê Bảo Thanh Trường Đại học Lâm nghiệp

Từ khóa:

Hiệu quả giết sâu trực tiếp, hiệu xua đuổi, sâu non sâu xanh ăn lá trầm, thuốc thảo mộc

Tóm tắt

Bằng phương pháp đánh giá hiệu quả giết sâu trực tiếp Schneider-Orelli; hiệu quả gây ngán ăn Caasi (1983); hiệu quả xua đuổi Henderson-Tilton; hiệu quả ức chế sinh trưởng của các dịch chiết từ quả ớt, củ gừng và củ tỏi đối với loài sâu xanh ăn lá trầm. Kết quả cho thấy dịch chiết từ quả ớt có hiệu quả phòng trừ cao nhất (85,8% đối với sâu non tuổi 1-3 và 56,2% đối với sâu non tuổi 4-5) và thấp nhất là từ gừng (57,1% và 37%); Dịch chiết từ gừng gây hiện tượng ngán ăn ở sâu non cao nhất là 50,9%; Dịch chiết từ ớt và tỏi có khả năng xua đuổi mạnh nhất, hiệu quả xua đuổi giảm theo thời gian, sau 6 ngày phun hiệu quả xua đuổi không rõ rệt ở hầu
hết các loại dịch chiết; Các loại dịch chiết đều có hiệu quả phòng trừ cao nhất sau khi bảo quản 2 ngày, sau đó giảm dần theo thời gian.

Tải xuống

Số lượt xem: 50
Tải xuống: 9

Đã Xuất bản

15/10/2014

Cách trích dẫn

Bảo Thanh, L. (2014). HIỆU QUẢ PHÒNG TRỪ SÂU HẠI CÂY LÂM NGHIỆP CỦA DỊCH CHIẾT TỪ MỘT SỐ LOÀI THỰC VẬT. TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, (4), 085–090. Truy vấn từ https://journal.vnuf.edu.vn/vi/article/view/1333

Số

Chuyên mục

Quản lý tài nguyên và Môi trường