Nghiên cứu thông số công nghệ tạo màng cellulose sinh học từ nước quả dừa khô
Các tác giả
DOI: https://doi.org/10.55250/Jo.vnuf.13.3.2024.135-143Từ khóa:
Màng cellulose sinh học, nồng độ, tạo màng.Tài liệu tham khảo
. Hoàng Thị Bảo Thoa (2016). Xu hướng tiêu dùng xanh trên thế giới và hàm ý đối với Việt Nam. Tạp chí Khoa học - ĐHQGHN: Kinh tế và Kinh doanh. 32(1): 66-72.
. Nguyễn Xuân Thành (2019). Nghiên cứu một số đặc tính của màng 3D-nano-cellulose hấp phụ berberin định hướng dùng bọc thực phẩm tươi sống. Tạp chí Khoa học & Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 202(09): 45-52.
. Nhu Thi Huynh Nguyen, Nhu Quynh Nguyen, Nhi Thi Yen Nguyen & Phuong Hoang Ngoc Nguyen (2019). Biodegradable food packaging membrane from bacterial cellulose and bacteriocin for preserving raw food. Vietnam Journal of Food Control. 3: 114-120.
. Huỳnh Đại Phú, Đặng Quốc Đạt, Nguyễn Bá Giáp, Đinh Tiến Hải & Nguyễn Vũ Việt Linh (2017). Nghiên cứu chế tạo vi sợi cellulose từ vi khuẩn ứng dụng làm vật liệu composite nền epoxy. Tạp chí Khoa học và Công nghệ. 27: 67-73.
. Đinh Thị Kim Nhung, Nguyễn Thị Thuỳ Vân & Trần Như Quỳnh (2012). Nghiên cứu vi khuẩn acetobacter xylinum tạo màng bacterial cellulose ứng dụng trong điều trị bỏng. Tạp chí Khoa học và Công nghệ 50 (4): 453-462
. Nguyễn Thị Thu Sang, 2014. Qui trình sản xuất thạch dừa. Đại học Công nghệ thực phẩm TP. Hồ Chí minh.
. Cao Thị Nhung, 2003. Kĩ thuật sản xuất bột giấy và giấy. Đại học Bách Khoa, TP. Hồ Chí Minh.
. Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3229 : 2015 (2015). Tiêu chuẩn Việt Nam về Giấy - Xác định độ bền xé.
. Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1862 - 2: 2010 (2010). Tiêu chuẩn Việt Nam về Giấy và cáctông - Xác định tính chất bền kéo.
. Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6727 : 2007 (2007). Tiêu chuẩn Việt Nam về Giấy và cáctông - Xác định độ hút nước.
. Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8845-2:2011 (2011). Tiêu chuẩn Việt Nam về Bột giấy - Xeo tờ mẫu.
. Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5899 : 2001 (2001). Tiêu chuẩn Việt Nam - Giấy viết.
Tải xuống
Tải xuống: 194