Nghiên cứu chế biến rau má thành sản phẩm snack dạng miếng tẩm vị ăn liền
Các tác giả
DOI: https://doi.org/10.55250/Jo.vnuf.13.2.2024.031-039Từ khóa:
Centella asiatica, đánh giá cảm quan, quy trình chế biến, rau má, sấy đối lưu, snack ăn liềnTài liệu tham khảo
. Chandrika, U.G. & Prasad Kumara, P.A.A.S. (2015). Chapter Four - Gotu Kola (Centella asiatica): Nutritional Properties and Plausible Health Benefits. in Advances in Food and Nutrition Research. Academic Press. 125-157.
. Nguyễn Văn Mùi (2000). Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội.
. Kunjumon, R., Johnson, A.J., Sukumaryamma Remadevi, R.K. & Baby, S. (2022). Assessment of major centelloside ratios in Centella asiatica accessions grown under identical ecological conditions, bioconversion clues and identification of elite lines. Scientific Reports. 12(1): 8177.
. Putri, B.M., Wasita, B. & Febrinasari, R.P. (2022). The Effect of Combined Extracts of Sappan Wood (Caesalpinia sappan L.) and Gotu Kola (Centella asiatica L.) in Improving Diabetic Condition in Rats. Indonesian Journal of Nutrition and Food. 17(1): 37-46.
. Sabaragamuwa R., Perera, C.O. & Fedrizzi, B. (2018). Centella asiatica (Gotu kola) as a neuroprotectant and its potential role in healthy ageing. Trends in Food Science & Technology. 79: 88-97.
. Lokanathan Y., Omar, N., Puzi, N.N.A., Saim, A. & Idrus, R.H. (2016). Recent updates in neuroprotective and neuroregenerative potential of Centella asiatica. The Malaysian journal of medical sciences: MJMS. 23(1): 4.
. Dewi, I.D.A.S., Fatimah, N. & Kuswarini, S. (2023). The Effect of Topical Gel Ethanol Extract of Gotu Kola Leaf (Centella Asiatica (L.) Urban) on Wound Healing in a White Male Rat (Rattus Norvegicus) Induced by Streptozotocin.
. Eduviere, A.T., Enaohwo, M.T., Awhin, P.E., Otomewo, L.O. & Iwalio, O. (2022). Gotu Kola Supplement Ameliorates Stress-Induced Liver Injury in Mice. Tropical Journal of Natural Product Research. 6(6).
. Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước (1979). Tiêu Chuẩn Việt Nam TCVN 3215-79 về sản phẩm thực phẩm - phân tích cảm quan - phương pháp cho điểm.
. Công ty TNHH Miwon, Việt Nam (2019). Tài liệu tự công bố sản phẩm “Rong biển giòn trộn gia vị” số HD-01/Miwon/2019.
Tải xuống
Tải xuống: 402