NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA NỒNG ĐỘ DUNG DỊCH MUỐI KBr ĐẾN TỐC ĐỘ THUỶ PHÂN GLYCOSIDE BẰNG HBr


Các tác giả

  • Phan Duy Hưng Trường Đại học Lâm nghiệp

Từ khóa:

A-xít, glycoside, MGP, thuỷ phân

Tóm tắt

Thuỷ phân gỗ nói riêng và thuỷ phân các hợp chất glycoside nói chung đã và đang được nghiêp cứu áp dụng
rộng rãi nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên liệu. Thuỷ phân glycoside trong môi trường a-xít đã được áp
dụng trong công nghiệp thuỷ phân gỗ để sản xuất các sản phẩm biofuel, dược phẩm, và các sản phẩm khác.
Tìm kiếm các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ thuỷ phân glycoside từ đó đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu suất
thuỷ phân là mục tiêu đang được quan tâm trên thế giới. Việc nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ KBr (0,0;
0,1; 0,2 mol/l) đến tốc độ thuỷ phân glycoside mà đại diện là Methyl α-D-glucopyranoside (MGPα) và Methyl
β-D-glucopyranoside (MGPβ) trong môi trường hydrobromic a-xít HBr 0,2 mol/l đã được tác giả công bố [12].
Trong bài báo này, kết quả nghiên cứu về khả năng hoà tan của tinh thể KBr trong môi trường a-xít HBr 0,2
mol/l ở nhiệt độ 250C và 850C được xác định. Trên cơ sở đó, tốc độ thuỷ phân MGPα và MGPβ trong dung
dịch a-xít HBr 0,2 mol/l với sự tham gia của KBr 0,4 mol/l đã được kiểm tra. Kết quả cho thấy rằng tốc độ thuỷ
phân tăng lên rõ rệt.

Tải xuống

Số lượt xem: 14
Tải xuống: 2

Đã Xuất bản

30-06-2014

Cách trích dẫn

Duy Hưng, P. (2014). NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA NỒNG ĐỘ DUNG DỊCH MUỐI KBr ĐẾN TỐC ĐỘ THUỶ PHÂN GLYCOSIDE BẰNG HBr. TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, (2), 106–115. Truy vấn từ https://journal.vnuf.edu.vn/vi/article/view/1396

Số

Chuyên mục

Kỹ thuật và Công nghệ