THIẾT KẾ BỘ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HỆ THỐNG CHUÔNG BÁO GIỜ HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP - Minh Đức, Lê; Thành Trung, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2018)
Thế giới trong nhiều thập kỷ đã có tiến bộ đáng kể trong việc tự động hóa. Tự động hóa là làm việc trong mọi lĩnh vực cho dù đó là dân dụng hay công nghiệp. Bài báo trình bày một thiết kế mới và rẻ tiền, thiết kế này có thể tìm thấy ứng dụng rất lớn ở các cấp tiểu học và trung học cũng như trong các trường cao đẳng nơi mà số tiết học có thể nhiều hơn 8 tiết/ngày. Ưu điểm của thiết kế này là đổ chuông vào lúc bắt đầu của từng thời kỳ mà không cần bất kỳ sự can thiệp của con người đến việc tay bật/tắt chuông bằng tay. Nó sử dụng IC DS1307 theo dõi thời gian thực. Các kết quả thời gian dự kiến ​​được so sánh với một đồng hồ, tuy nhiên, một số sai lệch có thể được nhận thấy, nhưng không đáng kể. Các vi điều khiển Atmega16 được sử dụng để điều khiển tất cả các chức năng, thời gian được nhập thông qua bàn phím và lưu trong bộ nhớ. Khi được lập trình thời gian thực, chuông sẽ bật (kêu) với những khoảng thời gian định trước. Chuông reo báo thời gian có thể được chỉnh sửa bất cứ lúc nào, vì vậy nó có thể được tái sử dụng cho lịch học bình thường hay cho các lịch học, thi bất kỳ nào khác. Ngoài ra, nó có thể được cài đặt mật khẩu bảo vệ để không có người ngoài ý muốn có thể vận hành hệ thống này ngoại trừ các nhà điều hành. Đối với điều này một vi điều khiển có thể lập trình bằng ngôn ngữ C hoặc hợp ngữ cho việc kiểm soát mạch điện.