ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI TỈNH THÁI BÌNH GIAI ĐOẠN 2017-2020 - Thị Tám, Đỗ; Duy Diệp, Tô; Bá Long, Nguyễn; Anh Tuấn, Phạm (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2022)
Nghiên cứu nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) tỉnh Thái Bình. Dùng phương pháp lấy mẫu ngẫu nhiên để chọn 90 người sử dụng đất (NSDĐ) đến làm việc tại VPĐKĐĐ tỉnh và 2 chi nhánh. Sử dụng thang đo 5 mức của Likert để đánh giá hoạt động của VPĐKĐĐ. Sử dụng ANOVA và Post-hoc để so sánh sự khác biệt về giá trị trung bình của một số chỉ tiêu. Kết quả nghiên cứu cho thấy VPĐKĐĐ còn thiếu trang thiết bị, máy móc; trụ sở VPĐKĐĐ còn chật; chưa cập nhật hồ sơ thường xuyên. NSDĐ đánh giá hoạt của VPĐKĐĐ ở mức khá cao với 5/9 tiêu chí được đánh giá ở mức rất cao, 4/9 tiêu chí được đánh giá ở mức cao. Cán bộ công chức, viên chức đánh giá mức độ công khai thủ tục hành chính, sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan, hiểu biết pháp luật của người dân và số lượng cán bộ ở mức rất cao. Điều kiện làm việc, phương tiện kỹ thuật của VPĐKĐĐ, các văn bản hướng dẫn thực hiện và hệ thống hồ sơ địa chính được đánh giá ở mức cao. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của VPĐKĐĐ cần hoàn thiện hệ thống hồ sơ địa chính, trụ sở, trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ thông tin; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hoàn thiện quy chế phối hợp.