Thiết kế và chế tạo sản phẩm lưu niệm bằng gỗ ứng dụng công nghệ CNC - Trần Nho Đạt,; Vũ Đình Xuân,; Trần Nho Huy,; Nguyễn Thị Thanh Hiền, (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2026)
Trong nghiên cứu này, bộ sản phẩm lưu niệm bằng gỗ đã được thiết kế và chế tạo nhằm mục đích lưu giữ, tôn vinh giá trị lịch sử, quảng bá hình ảnh và nâng cao nhận diện thương hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF). Dựa trên phân tích nhu cầu thị trường và giá trị cốt lõi của Nhà trường, ý tưởng thiết kế sản phẩm được phát triển theo dạng khối lập phương nghiêng, kết hợp các biểu trưng thương hiệu cùng kỹ thuật khắc CNC tinh xảo và hệ thống chiếu sáng LED để nâng cao giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng của sản phẩm. Kết quả đã hoàn thiện hồ sơ thiết kế (phối cảnh 3D, bản vẽ kỹ thuật chi tiết) và chế tạo thành công 02 mẫu sản phẩm lưu niệm từ gỗ Dổi (Michelia tonkinensis): (1) Mẫu xoay thủ công và (2) Mẫu xoay tự động sử dụng động cơ điện. Sản phẩm đáp ứng tốt các tiêu chí khắt khe về thẩm mỹ, độ bền cơ học và công năng sử dụng. Kết quả đánh giá chuyên gia cho thấy sản phẩm có độ hoàn thiện cao, đảm bảo tính khả thi trong sản xuất thương mại và góp phần quảng bá hình ảnh và giá trị thương hiệu của Trường Đại học Lâm nghiệp.