XÁC ĐỊNH KẾT CẤU HỢP LÝ CHO BUỒNG ĐỐT CỦA MÁY PHUN MÙ DẠNG XUNG ĐỘNG ỨNG DỤNG TRONG KHỬ TRÙNG CHUỒNG TRẠI CHĂN NUÔI LỢN - Văn Tựu, Nguyễn; Công Chi, Trần; Xuân Nam, Nguyễn; Sơn, Hoàng (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2023)
Nghiên cứu này giới thiệu kết quả xác định kết cấu hợp lý cho buồng đốt của máy phun mù dạng xung động giúp tăng hiệu suất và cải thiện tính năng làm việc của máy ứng dụng trong việc khử trùng chuồng trại chăn nuôi lợn tại Việt Nam. Mô hình 3D của buồng đốt - ống phun của máy phun mù dạng xung động đã được thiết kế bằng phần mềm CATIA và phần mềm ANSYS FLUENT được sử dụng để phân tích mô phỏng. Các thông số tốc độ luồng khí tại tâm cửa ra ống phun, áp suất và nhiệt độ bên trong buồng đốt đã được phân tích dựa trên kết quả mô phỏng của 04 mẫu thử, sau đó tiến hành nghiên cứu thực nghiệm với 02 mô hình thực tế để kiểm chứng kết quả mô phỏng. Kết quả mô phỏng cho thấy các thông số trên đều phụ thuộc vào kích thước chiều dài của buồng đốt - ống phun và sau khi thực nghiệm đã lựa chọn được mẫu buồng đốt hợp lý cho máy phun mù dạng xung động nhằm cải thiện tính năng làm việc của máy.