Yếu tố ảnh hưởng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công UBND huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai - Trọng Hùng, Lê; Thị Như Ngọc, Mai (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2024)
Nghiên cứu này là nhằm phân tích các yếu tố ảnh hưởng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công (DVHCC) của UBND huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Số liệu sử dụng trong nghiên cứu được thu thập thông qua khảo sát 150 người tham gia các hoạt động về dịch vụ hành chính công tại UBND huyện Đak Đoa. Số liệu được xử lý bằng phần mềm SPSS, kiểm định thang đo hộ số Cronbach Alpha, mô hình phân tích nhân tố khám phá (EFA). Kết quả có 6 nhóm nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng DVHCC của Huyện gồm “độ tin cậy”, “cơ sở vật chất”, “quy trình, thủ tục và kết quả giao dịch”, “chi phí, lệ phí và thời gian”, “đội ngũ cán bộ, công chức” và “chăm sóc và hỗ trợ người dân”. Trên cơ sở nghiên cứu thực trạng cung cấp dịch vụ và các yếu tố ảnh hưởng, nghiên cứu đã đưa ra được các định hướng và giải pháp có tính thực tiễn cao nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công tại huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.