THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG LÂM SẢN VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY - Minh Ngọc, Vũ (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2014)
Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ, là một bộ phận của nền kinh tế, kinh tế lâm nghiệp cũng đang vươn mình hoà chung với sự phát triển của đất nước. Tốc độ tăng trưởng của ngành rất cao sau khi Việt Nam thực hiện chính sách mở cửa để trở thành thành viên đầy đủ của WTO. Mặc dù thị trường lâm sản hoạt động sôi động song vẫn còn nhiều thách thức và khó khăn. Bài báo tập trung tìm hiểu thực trạng của thị trường lâm sản, bao gồm cả thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu. Bài báo cũng chỉ ra những cơ hội cũng như thách thức đối với việc phát triển thị trường lâm sản và từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào thị trường lâm sản và phát triển thị trường lâm sản trong thời gian tới.