THÁCH THỨC TRONG VIỆC NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN LÂM CÔNG NGHIỆP BẮC QUẢNG BÌNH - Thị Minh Nguyệt, Bùi; Thị Huế, Phạm; Thị Sen, Bùi (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2015)
Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong công ty lâm nghiệp là một trong những nội dung cần thực hiện trong quá trình đổi mới các Công ty lâm nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 30 – NQ/TW về tiếp tục sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp. Nghiên cứu đã đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH một thành viên lâm công nghiệp Bắc Quảng Bình, đã chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Nghiên cứu chỉ ra một trong những thách thức rất lớn đối với nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty lâm nghiệp là hiệu quả sử dụng đất thấp, chính sách đóng cửa rừng tự nhiên, nguồn thu của Công ty lâm nghiệp chưa đa dạng.