ĐA DẠNG THỰC VẬT QUÝ HIẾM TẠI RỪNG QUỐC GIA YÊN TỬ, TỈNH QUẢNG NINH - Thanh Lâm, Phan; Văn Sâm, Hoàng (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2016)
Kết quả nghiên cứu về tính đa dạng thực vật quý hiếm tại Khu rừng Quốc gia Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, đã ghi nhận được 68 loài thực vật thuộc 37 họ, chiếm 6,89% số loài và 21,26% số họ trong tổng số 987 loài và 174 họ thực vật tại Khu rừng Quốc gia Yên Tử. Trong đó, 20 loài trong Danh lục đỏ của IUCN (2015), 45 loài trong Sách đỏ Việt Nam năm 2007, 12 loài thuộc Nghị định số 32/2006/NĐ-CP và 19 loài trong Danh lục của Công ước CITES. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra thực vật quý hiếm tại Khu rừng Quốc gia Yên Tử cao hơn so với một số khu bảo tồn, vườn quốc gia như: Xuân Nha, Na Hang, Ba Vì, Xuân Sơn, Copia, Tà Xùa và Hang Kia – Pà Cò. Kết quả nghiên cứu là cơ sở quan trọng phục vụ công tác nghiên cứu, bảo tồn và phát triển thực vật quý hiếm tại Khu rừng Quốc gia Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh.