TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG VÀ TÁC ĐỘNG XÃ HỘI TRONG QUẢN LÝ RỪNG TẠI CÔNG TY LÂM NGHIỆP BẾN HẢI, TỈNH QUẢNG TRỊ - Sỹ Đồng, Hà; Anh Tuân, Đỗ; Xuân Trường, Lê (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2016)
Quản lý rừng bền vững theo yêu cầu của quốc tế cần quản lý bền vững cả 3 yếu tố: kinh tế, xã hội và môi trường. Công ty lâm nghiệp Bến Hải, tỉnh Quảng Trị là đơn vị hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực lâm nghiệp, nhằm đạt được Quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn của Hội đồng quản trị rừng thế giới (FSC), Công ty lâm nghiệp Bến Hải cần đánh giá được tác động môi trường và tác động xã hội trong các hoạt động quản lý rừng của Công ty trên cơ sở đối chiếu với các nguyên tắc quản lý rừng bền vững của FSC. Nghiên cứu đã phát hiện được: 14 lỗi tác động bất lợi đối với môi trường và 12 tác động bất lợi đối với xã hội trong quản lý rừng của Công ty. Từ kết quả phát hiện được các tác động bất lợi đến môi trường và xã hội, nghiên cứu đã đề xuất 9 giải pháp để giảm thiểu các tác động bất lợi về môi trường và 15 giải pháp giảm thiểu các tác động bất lợi về xã hội để Công ty khắc phục và thực hiện được chứng chỉ rừng quản lý rừng bền vững của FSC.