THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY TÁI CƠ CẤU NGÀNH LÂM NGHIỆP TỈNH HÀ TĨNH - Thị Phương Nhung, Võ (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2016)
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp nói chung và ngành lâm nghiệp nói riêng là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm phát triển kinh tế xã hội,trong thời kỳ hội nhập sâu vào nền kinh tế toàn cầu của tỉnh Hà Tĩnh. Giai đoạn 2013-2015 đã có những chuyển biến tích cực trong tái cấu trúc ngành lâm nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, nâng cao chất lượng rừng; đa dạng hóa các hoạt động sản xuất và các thành phần tham gia phát triển lâm nghiệp... Tuy nhiên trong thực tiễn quá trình tái cơ cấu ngành lâm nghiệp của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập:tồn tại nhiều nguy cơ thiếu bền vững, cơ cấu cây trồng rừng đơn điệu, công nghệ chế biến lâm sản lạc hậu, vốn đầu tư cho lĩnh vực lâm nghiệp ở mức thấp, sức cạnh tranh củagỗ và lâm sản ngoài gỗ chưa cao. Để tháo gỡ cần thực hiện đồng bộ giải pháp trên các mặt: quản lý, kỹ thuật và chính sách.