THANH TOÁN BẰNG HÌNH THỨC VÍ ĐIỆN TỬ TẠI VIỆT NAM THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP - Thùy Dung, Nguyễn; Bá Huân, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2018)
Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển như hiện nay, ví điện tử là một hình thức thanh toán mới, mang lại nhiều lợi ích và sự tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam chưa thực sự mặn mà với dịch vụ này mặc dù hiện nay đã có tới 25 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ví điện tử với số lượng lớn, hình thức đa dạng cả website và các ứng dụng trên di động. Bằng phương pháp thống kê mô tả, thống kê so sánh, nghiên cứu này đi sâu vào phân tích thực trạng sử dụng ví điện tử tại Việt Nam thời gian qua thông qua việc phân tích tình hình phát hành, đặc điểm các loại ví điện tử của các doanh nghiệp, tình hình sử dụng thực tế. Nghiên cứu cũng đi sâu làm rõ những tồn tại, hạn chế và những yếu tố làm cản trở sự phát triển hình thức thanh toán này nhằm đề xuất một số giải pháp thúc đẩy phát triển hình thức thanh toán ví điện tử ở Việt Nam trong thời gian tới.