CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI MỨC SẴN LÒNG ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN RỪNG SẢN XUẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÒA BÌNH - Thị Minh Nguyệt, Bùi; Tất Đơ, Trương; Thị Hân, Đoàn; Thị Thanh Huyền Nguyễn; Thùy Dung, Nguyễn; Thị Hồng, Đào (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2019)
Rừng có vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội của từng quốc gia, không phải chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà với cả các lĩnh vực trong xã hội, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển rừng nói chung và phát triển rừng sản xuất (RSX) nói riêng đang có những khó khăn nhất định trong hoạt động huy động các nguồn lực tài chính. Trong thời gian vừa qua, tỉnh Hòa Bình đã huy động được một số nguồn lực để thực hiện phát triển rừng sản xuất, nhưng kết quả còn quá nhỏ so với nhu cầu thực tiễn. Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả sẽ tìm hiểu, phân tích thực trạng huy động nguồn lực tài chính, đưa ra các nhân tố ảnh hưởng đến kết quả huy động tài chính cho phát triển rừng sản xuất, xác định được những thành công và tồn tại trong thời gian vừa qua. Từ đó, đề xuất một số giải pháp thực hiện huy động có hiệu quả các nguồn lực tài chính thực hiện phát triển rừng sản xuất cho tỉnh Hòa Bình và cho các địa phương khác trong cả nước.