NGHIÊN CỨU ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP BẢO TỒN LOÀI ĐINH HƯƠNG (Dysoxylum cauliflorum Hiern 1875) TẠI VƯỜN QUỐC GIA BẾN EN – TỈNH THANH HÓA - Văn Dũng, Phan; Đình Đức, Bùi (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2012)
Vườn Quốc Gia Bến En – Tỉnh Thanh Hóa khu hệ thực vật gồm 1.357 loài thuộc 902 chi, 195 họ của 6 ngành thực vật bậc cao. Trong đó có 33 loài thực vật quý hiếm như: Trai lý (Garcinia fagraeoides) , Vù hương (Cinamomum balansae), Rau sắng (Melientha suavis), Cẩu tích (Cibotium barometz), Đinh hương (Dysoxylum caulifloru).... Nghiên cứu giải pháp bảo tồn loài Đinh hương (Dysoxylum cauliflorum Hiern 1875) được tiến hành vào thời gian từ ngày 01/4/2011 đến 20/12/2011 đã đưa ra được các kết quả về đặc điểm sinh vật học của loài nghiên cứu, đặc điểm hình thái, bảng tổng họp diễn biến vật hậu củng như khả năng tái sinh, tổ thành của loài Đinh hương, các loài cây gỗ trong lâm phần Đinh hương phân bố, đặc điểm phân bố, tương quan giữa đường kính, chiều cao của loài, tìm hiểu thực trạng công tác bảo tồn và phát triển loài tại khu vực nghiên cứu và bước đầu đề xuất một số giải pháp bảo tồn của loài.