CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ SỰ THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NGƯỜI DÂN VEN BIỂN - Thị Hoa, Đặng; Đình Hà, Quyền (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2018)
Biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề được quan tâm nhiều trên phạm vi toàn cầu trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là vùng ven biển (VVB). Những tác động của BĐKH đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình sản xuất nông nghiệp (SXNN) của cư dân ven biển, cho nên những bài học thích ứng từ các quốc gia cũng như các khu vực khác của Việt Nam đã có những đóng góp nhất định trong việc lựa chọn các biện pháp thích ứng cho người dân ven biển nhằm giảm thiểu thiệt hại do BĐKH gây ra. Nghiên cứu này nhằm góp phần trình bày và thảo luận những vấn đề lý luận, thực tiễn và bài học kinh nghiệm về sự thích ứng với BĐKH trong SXNN của người dân ven biển.