GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT RAU AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN QUỐC OAI, HÀ NỘI - Thu Trang, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2015)
Thị trường rau xanh ở Hà Nội còn rất rộng lớn, nên việc gia tăng diện tích, năng suất, sản lượng rau, đặc biệt là rau an toàn (RAT) rất cần thiết. Một số huyện của Hà Nội, trong đó có huyện Quốc Oai cũng đã tập trung triển khai nhiều chương trình, đề án, chính sách để phát triển các vùng trồng rau an toàn của huyện như xây dựng đề án vùng sản xuất RAT tập trung xã Tân Phú, tổ chức các lớp tập huấn cho người dân, xin chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất RAT cho các xã có quy hoạch vùng RAT, gắn nhãn nhận diện cho xuất xứ hàng hóa, từng bước đưa sản xuất RAT theo chuẩn quy trình VietGap. Bài báo đã đưa ra một số giải pháp thiết thực để giải quyết những tồn tại này nhằm góp phần phát triển sản xuất RAT trên địa bàn huyện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, góp phần nâng cao thu nhập cho người sản xuất và gia tăng lợi ích xã hội.