NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG LƯỚI TỌA ĐỘ ĐỊA CHÍNH, PHỤC VỤ THỰC HÀNH, THỰC TẬP, QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP - Hùng Chiến, Lê; Minh Thanh, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2017)
Xây dựng lưới tọa độ địa chính là công tác thiết kế, đo đạc bình sai toán tọa độ các điểm lưới nhằm mục đích tạo cơ sở thống nhất và chính xác về mặt tọa độ cho các điểm khống chế phục vụ công tác đo vẽ thành lập bản đồ địa chính, chỉnh lý biến động, quy hoạch, quản lý đất đai. Kết quả nghiên cứu đã thiết kế được lưới đường chuyền khép kín với 06 điểm mới (LN01, LN02, LN04, LN05, LN15, LN16), các chỉ tiêu kỹ thuật của lưới, chiều dài cạnh lớn nhất, nhỏ nhất, trung bình, sai số trung phương đo góc, sai số khép đường chuyền đều thỏa mãn theo đúng quy phạm thành lập bản đồ hiện hành. Công tác đo đạc lưới (đo góc đơn, đo chiều dài cạnh) được thực hiện trực tiếp bằng máy Toàn đạc điện tử, ngoài ra các điểm lưới L02 và L04 được kiểm chứng bằng công nghệ đo GPS tĩnh. Sau khi tính toán bình sai gần đúng lưới đường chuyền toàn đạc và bình sai chính xác kết quả đo GPS bằng phần mềm compass đã xác định được tọa độ các điểm lưới đảm bảo độ chính xác phục vụ công tác thực hành, thực tập của sinh viên và công tác quản lý đất đai của Nhà trường.